Khớp nối nhanh bằng nhựa

Đăng vào 22/06/2024 lúc 14:22
  ỨNG DỤNG

khớp nối nhanh bằng nhựa , khớp nối nhanh cho đường ống dẫn hóa chất , camlock bằng nhựa ...

Khớp nối nhanh bằng nhựa là gì ?

 • Khớp nối camlock, còn được gọi là khớp nối cam và rãnh, được sử dụng để kết nối hai ống mềm và hoặc ống dẫn với nhau trong nhiều ngành công nghiệp, để có thể chuyển hàng hóa từ hàng hóa này sang hàng hóa khác. Chúng dễ sử dụng, không cần dụng cụ để kết nối và ngắt kết nối hai nửa của khớp nối và chúng thay thế các phương pháp truyền thống tốn thời gian của một số loại kết nối ống mềm hoặc đường ống khác. Điều này, cùng với hiệu quả chi phí khiến chúng trở thành khớp nối phổ biến nhất trên thế giới.

                           
                                                        Hình ảnh : Khớp nối nhanh bằng nhựa kiểu D                                            

 • Bạn thường thấy khóa cam được sử dụng trong mọi ngành công nghiệp, chẳng hạn như sản xuất, nông nghiệp, dầu khí, hóa chất, dược phẩm và trong các ứng dụng quân sự. Chúng là một sản phẩm cực kỳ linh hoạt và do không có ren khi kết nối các nửa khớp nối với nhau nên không có vấn đề gì khiến chúng bị hỏng hoặc bẩn. Điều này có nghĩa là khớp nối camlock rất phù hợp với môi trường bẩn. Hệ thống này đặc biệt phù hợp với tình huống cần phải thay ống mềm thường xuyên, chẳng hạn như đối với xe tải chở xăng dầu và hóa chất công nghiệp.
                      
                                                                                       Hình ảnh : Khớp nối nhanh nhựa kiểu DC

Làm cách nào để chọn phụ kiện Camlock phù hợp?

Khi chỉ định một khớp nối, có bảy trường thông tin bắt buộc. Từ viết tắt của điều này là STAMPED, viết tắt của:

 • S – Kích thước

 • T – Nhiệt độ

 • A – Ứng dụng

 • M – Chất liệu (hoặc phương tiện đang được sử dụng)

 • P - Yêu cầu đánh giá áp suất

 • E – Phụ kiện cuối & kết nối (loại ren)

 • D – Giao hàng tận nơi (bất kỳ tính năng bổ sung nào như chứng chỉ vật liệu)

                              
                                                         Hình ảnh : Khớp nối camlock bằng nhựa đầu E

Camlocks được sản xuất theo tiêu chuẩn nào?

 • Tiêu chuẩn cho khớp nối cam & rãnh dựa trên thông số kỹ thuật quân sự của Hoa Kỳ Mil-C-27487 hiện được thay thế bằng A-A-59326D. Thông số kỹ thuật ban đầu đã được thay thế bằng tiêu chuẩn mới, nhưng vẫn đảm bảo khả năng thay thế lẫn nhau của các khớp nối được thiết kế theo cùng một thông số kỹ thuật. Mil-C-27487 đã chỉ định các phương pháp đúc, vật liệu, kích thước, dung sai, xếp hạng áp suất và quy trình kiểm tra.

 • ​​ Tiêu chuẩn Châu Âu EN 14420-7 đã được CEN phê duyệt vào tháng 9 năm 2004 và được áp dụng cho các khớp nối cam & rãnh được sản xuất theo tiêu chuẩn quân sự của Mỹ như đã nêu ở trên. Tiêu chuẩn Mỹ này không áp dụng cho phía kết nối ống mềm mà chỉ áp dụng cho phía khớp nối.
 • Các phụ kiện Camlock được sản xuất theo EN 14420-7 có thể hoán đổi cho nhau với các phụ kiện được sản xuất theo tiêu chuẩn MIL-C-27487 ban đầu, nhưng khác nhau về thiết kế đuôi ống, ren và số bộ phận. Một phớt chặn ren phẳng đã được thêm vào các bộ phận có ren cái và một trục ống trơn tuân thủ EN 14420-7/DIN 2828 đã được thêm vào để lắp ráp với các kẹp an toàn tuân thủ EN 14420-3/DIN 2817.
                                
                                                Hình ảnh : Khớp nối camlock bằng nhựa kiểu E cho hóa chất

Tại sao bạn cần Camlocks chất lượng cao ?

Có rất nhiều nhà sản xuất trên khắp thế giới, tất cả những nhà sản xuất mà bạn tưởng tượng sẽ sản xuất các khớp nối này theo một trong những tiêu chuẩn được chấp nhận, nhưng kinh nghiệm cho chúng tôi biết rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng.
​​​​​​

 • Các vấn đề thường phát sinh khi cố gắng sử dụng một nửa bộ nối từ một nhà sản xuất với nửa còn lại do nhà sản xuất khác sản xuất. Điều này thường không xảy ra nếu các nhà sản xuất ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu, nơi các sản phẩm thường được sản xuất theo thông số kỹ thuật được chứng nhận đã được chấp nhận. Tuy nhiên, các bản sao rẻ tiền sử dụng ít vật liệu hơn trong việc xây dựng khớp nối và kết quả là sẽ không tồn tại được lâu. Một số thậm chí còn được làm từ vật liệu phế liệu tái sử dụng. Tôi cũng nói thêm rằng quy trình sản xuất của họ thường liên quan đến việc khoan phụ kiện theo cách thủ công nên tính nhất quán thường là một vấn đề, dẫn đến các khớp nối không phải lúc nào cũng kết nối với nhau đúng cách.

        
                                       Hình ảnh : Khớp nối nhanh camlock bằng nhựa kiểu A 

                                                     
                                      Hình ảnh : Khớp nối nhanh camlock bằng nhựa kiểu C
                
                                      Hình ảnh : Khớp nối nhanh camlock bằng nhựa kiểu B