Van một chiều thủy lực - Các loại van một chiều thủy lực

Đăng vào 28/01/2022 lúc 01:21
  ỨNG DỤNG

Van một chiều thủy lực lắp ren , van một chiều thủy lực lắp bích hay van chiều thủy lực kết nối hàn ... là những dòng thủy van 1 chiều thủy hiện hiện nay trên thị trường

1- Van một chiều thủy lực là gì ? 

 • Van một chiều thủy lực là loại van điều khiển hướng đơn giản nhất được sử dụng trong các hệ thống thủy lực. Van một chiều ngăn dòng chất lỏng theo một hướng và cho phép dòng chảy tự do theo hướng ngược lại. ... Có một loại van một chiều đặc biệt ngăn không cho các pít-tông hoặc xi-lanh đi xuống gây tai nạn.

2- Cấu tạo van một chiều thủy lực : 

 • Hầu hết các van một chiều đều có lò xo và sử dụng một quả bóng hoặc tấm để làm kín dòng chảy theo một hướng. Van một chiều được thiết kế với chỗ ngồi và do đó có thể cách ly các mạch điện mà không bị rò rỉ. Quả bóng, đĩa, poppets hoặc poppets có con dấu mềm được sử dụng làm phần tử cách ly.

 • Có một loại van một chiều đặc biệt để ngăn chặn các pít-tông hoặc pít-tông xylanh đi xuống gây tai nạn. Đây được gọi là van vỡ dòng. Khi đường dây bị đứt, dòng chảy qua van vỡ đường dây tăng lên đáng kể, gây ra giảm áp suất tăng lên. Điều này lần lượt tạo ra một lực mạnh hơn lên quả bóng, và quả bóng sẽ đóng lại ngay lập tức.

 • Các loại van một chiều đặc biệt khác là van một chiều vận hành bằng phi công và van con thoi. Van một chiều vận hành bằng hoa tiêu cho phép dòng chảy theo một trong hai hướng bằng cách áp dụng tín hiệu áp suất thí điểm bên ngoài. Van con thoi cho phép dòng chảy tự do ở áp suất hoạt động cao nhất.

                   

3- Các loại van một chiều thủy lực : 

Mục đích của van một chiều là ngăn dòng chảy ngược trong hệ thống đường ống. Van một chiều là van một chiều cung cấp dòng chảy không bị cản trở theo một hướng miễn là áp suất dòng chảy không đổi và bảo vệ hệ thống đường ống chống lại dòng chảy ngược. Ba loại van một chiều chính mà chúng tôi cung cấp là van một chiều bi, piston và van chặn.

3.1- Van 1 chiều kiểu piston

Cũng là một phần của họ van một chiều thang máy, van một chiều piston kết hợp một piston (hoặc đĩa) có trọng lượng để ngăn chặn dòng chảy ngược. Các chức năng này tương tự như van một chiều bi, cho phép dòng chảy miễn là áp suất dòng chảy vẫn ổn định, nhưng áp dụng phương pháp đóng trọng lực khi áp suất dòng chảy giảm đến mức không còn lực để nâng van.

Lỗ van duy trì và hướng dẫn sự liên kết của piston trong suốt hành trình của nó. Tùy thuộc vào điều kiện dòng chảy, van kiểm tra piston đôi khi bao gồm sự trợ giúp của lò xo để hỗ trợ quá trình đóng. Các trường hợp phổ biến sử dụng van một chiều piston bao gồm:

 • Kiểm soát nước cấp trong ngành công nghiệp hạt nhân

 • Nước tẩy trang

 • Các hệ thống quy trình khác

 • Hệ thống N2

 • Hệ thống giám sát và lấy mẫu


3.2- Van một chiều dạng bóng : 

 • Van kiểm tra bi là van kiểm tra lực nâng, và sử dụng một quả bóng có trọng lượng thay vì một đĩa để cho phép dòng chảy và ngăn chặn dòng chảy ngược. Một khi đạt được áp suất nứt, quả bóng sẽ nâng lên khỏi chỗ ngồi của nó, cho phép dòng chảy xảy ra. Khi có sự giảm áp suất dòng chảy, nó sẽ rơi trở lại vị trí để ngăn chặn dòng chảy ngược.

 • Các ứng dụng của van một chiều bi bao gồm các trường hợp mà dòng chảy có áp suất cao và tốc độ cao là rất quan trọng và dòng chảy ngược có thể làm hỏng các bộ phận đầu nguồn (Các ứng dụng tương tự như van một chiều piston, nhưng phù hợp hơn với loại dành cho môi trường nhớt hơn).