Đầu nối hạt bắp inox - Hệ thống đo lường

Đăng vào 06/12/2021 lúc 01:34
    ỨNG DỤNG

Đầu nối nhanh hạt bắp inox được ứng rung rộng rãi trong hệ thống thủy lực hay hệ thống đo lường

1- Hệ thống đo lường là gì ? 

Hệ thống thiết bị đo lường là một hệ thống đường ống chuyển tải chất lỏng hoặc khí, được sử dụng để đo lường, giám sát và kiểm soát các thông số của các quá trình công nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ và công nghiệp đòi hỏi khắt khe. Nó là một phần của lĩnh vực rộng lớn về điều khiển và thiết bị đo lường và tự động hóa quy trình công nghiệp. 

                    
                                              Hình ảnh : Hệ thống đo lường có thiết bị đầu nối hạt bắp inox

2- Nguyên lý hoạt động hệ thống đo lường : 

  • Các chất lỏng và khí đang được xử lý, chảy qua các đường ống xử lý, được lưu trữ trong các bồn chứa, trộn lẫn, trải qua các phản ứng hóa học, thay đổi các thông số của chúng (áp suất, nhiệt độ, tốc độ dòng chảy, mức độ và các biến số khác)

  • Các thông số này phải được đo lường, giám sát và kiểm soát, được thực hiện thông qua các cảm biến, đồng hồ đo, đồng hồ đo lưu lượng, van và các phần tử khác được kết nối bằng đường ống để tạo thành một hệ thống                                   Hình ảnh : Phụ kiện áp lực trên đường ống đo lường 

3- Công dụng hệ thống đo lường : 

  • Hệ thống thiết bị đo đạc thường hoạt động trong điều kiện áp suất cao, chân không, rung lắc hoặc nhiệt độ cao, vận chuyển hóa chất có tính ăn mòn cao, làm việc trong điều kiện ngoại cảnh bất lợi.

  • Một điều nữa là việc đọc sai các thông số quy trình hoặc sự cố hệ thống có thể dẫn đến hậu quả thảm khốc. Đó là lý do tại sao, độ tin cậy là yêu cầu quan trọng nhất đối với các hệ thống thiết bị đo đạc.

Nó áp dụng cho việc sử dụng vật liệu chất lượng cao, thường rất đắt tiền, công nghệ gia công chính xác hiện đại và kiểm soát chất lượng chặt chẽ.


                                                                Hình ảnh : Van kết nối hạt bắp 

4- Ứng dụng Hệ thống đo lường : 

  • Có rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng hệ thống thiết bị đo đạc, tuy nhiên chúng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí, công nghiệp hóa dầu, khoan dầu, công nghiệp điện, nhà máy điện hạt nhân, công nghiệp giấy, công nghiệp dược phẩm, sản xuất và chuyển giao khí áp suất cao .

                                                 Hình ảnh : Van điều chỉnh áp có kết nối Htạ Bắp