Đầu nối ống thủy lực là gì ? Đầu nối ống thủy lực các loại

Đăng vào 23/07/2022 lúc 15:49
  ỨNG DỤNG

Phụ kiện đầu ống mềm thủy lực là những thiết bị được sản xuất từ vật liệu thép theo những tiêu chuẩn JIS , JIC , DIN . Chúng tôi chuyên cung cấp phụ kiện đầu nối cho ống mềm thủy thủy lực .

1- Đầu nối ống thủy lực là gì ? 

 • Đầu nối ống thủy lực hay phụ kiện thủy lực có nhiều loại và ứng dụng khác nhau. Chúng được sử dụng để kết nối ống thủy lực với các thành phần như xi lanh thủy lực, ống dẫn, ống hoặc các loại ống thủy lực khác nhau trong hệ thống thủy lực.

 • Các loại phụ kiện thủy lực khác nhau cho phép chất lỏng chảy, thay đổi hướng, chuyển hướng hoặc trộn lẫn. Các phụ kiện này phải có khả năng tạo ra một lớp đệm kín và ngăn ngừa rò rỉ trong ứng dụng. Những phụ kiện này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng chạy bằng thủy lực bao gồm hệ thống ống nước, robot, dây chuyền lắp ráp và thiết bị nặng.


               
                                                        Hình ảnh : Đầu nối ống thủy lực

2- Các loại phụ kiện thủy lực : 

Các loại phụ kiện thủy lực sau đây được sử dụng rộng rãi trên thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ:

 • ORFS : Phụ kiện ống thủy lực ORFS (O-Ring Face Seal) có rãnh hình chữ O ở mặt phẳng của phụ kiện. Việc bịt kín các phụ kiện như vậy đạt được bằng cách kết nối vòng chữ O với mặt phẳng của đầu nối cái. Các phụ kiện này lý tưởng cho các ứng dụng áp suất cao và cung cấp kết nối không rò rỉ. Phụ kiện ORFS có thể thuộc các loại sau 
 • Đầu nối ống thủy lực ORFS thẳng ( Kết nối vít thẳng với điểm kết nối ORFS nam với ren NPT, G hoặc hệ mét nam )
 • Tê nối ống thủy lực  ORFS khuỷu tay ( Kết nối vít khuỷu với một kết nối ORFS cái và một kết nối ORFS đực khác ở một góc )
 • Áo thun ORFS phù hợp ( Kết nối vít hình chữ T với một cổng kết nối ORFS cái và hai cổng kết nối ORFS đực )
 • Đầu nối ống mềm thủy lực chữ thập  ORFS chéo ( Bốn cổng kết nối ORFS đực theo hướng chéo, hữu ích để phân phối hoặc kết hợp phương tiện )
                                                             Hình ảnh : Đầu nối thủy lực ren Đức có oring 
 • Phụ kiện ống thủy lực hệ DIN đảm bảo khả năng thay thế cho các thương hiệu phụ kiện khác nhau và được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, dầu và túi.

 • Đầu nối ống thủy lực hệ BSP phù hợp với tiêu chuẩn BSP cho ren vít. Chúng được sử dụng để làm kín và kết nối các đường ống và có thể đạt được bằng cách lồng vào nhau ren ngoài (nam) với ren trong(nữ). Chúng chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp ống nước và được chấp nhận rộng rãi ngoại trừ Bắc Mỹ, nơi sử dụng tiêu chuẩn đầu nối đầu nối ống thủy lực hệ NPT.

                                                                         Hình ảnh : Đầu ren côn lõm hệ JIC ( ren Mỹ đầu số )

3- Ứng dụng Phụ kiện thủy lực cho đường ống :

 • Phụ kiện thủy lực được sử dụng để làm kín dầu thủy lực hoặc chất lỏng trong hệ thống. Do đó, các phụ kiện phải tương thích với chất lỏng đang được sử dụng. Chất lỏng thủy lực cung cấp năng lượng cho hệ thống cho phép máy móc thực hiện công việc của nó. Có nhiều loại phương tiện thủy lực khác nhau trên thị trường.

 • Đầu nối ống mềm thủy lực inox sử dụng  trong chất lỏng gốc dầu mỏ : Dầu mỏ hoặc chất lỏng gốc khoáng là chất lỏng thủy lực được sử dụng nhiều nhất. Các chất phụ gia trong chất lỏng này giúp bảo vệ khỏi rỉ sét và oxy hóa, hao mòn, ăn mòn và áp suất cực lớn. Các chất lỏng này nói chung có chất lượng cao, giá thành rẻ và phổ biến rộng rãi.

 • Cút nối ống thủy lực bằng inox trong môi trường chất lỏng gốc nước: Những chất lỏng này có hàm lượng nước cao, do đó, chúng được sử dụng để chống cháy. Chúng có sẵn dưới dạng nhũ tương nước trong dầu, nhũ tương dầu trong nước và hỗn hợp nước-glycol. Chúng đắt hơn chất lỏng gốc dầu mỏ và có khả năng chống mài mòn thấp hơn.

 • Rắc co  nối ống thủy lực , kép côn inox nối ống thủy lực ... trong môi trường chất lỏng tổng hợp: Những chất lỏng này được nhân tạo và cung cấp các ưu điểm như chống cháy, giảm ma sát và ổn định nhiệt. Chúng lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao và áp suất cao do đặc tính bôi trơn tuyệt vời của chúng. Tuy nhiên, chúng đắt hơn chất lỏng gốc dầu mỏ và có thể hơi độc.

               
                                             Hình ảnh : Các loại đầu nối ống mềm thủy lực 
                              

4- Tiêu chí chọn Phụ kiện ống thủy lực hay linh kiện ống mềm thủy lực :

Các tiêu chí sau đây nên được xem xét trước khi lựa chọn loại phụ kiện cho ống mềm thủy lực phù hợp cho ứng dụng của bạn trong hệ thống đường ống thủy lực bao gồm : Đầu ren trong côn lồi , đầu ren trong côn bằng , đầu nối ren trong côn lõm , đầu nối ren ngoài , mặt bích móng ngựa , khoen dầu thủy lực , nút bơm mỡ , kép nối ống thủy lực , vỏ bấm ống thủy lực ...

 • Kích thước: Đường kính trong và ngoài của phụ kiện là hai kích thước quan trọng cần xem xét. Các đường kính này của phụ kiện phải tương thích với đường kính ống. Các phụ kiện quá khổ hoặc quá nhỏ có thể gây rò rỉ hoặc kết nối không thành công.

 • Vật liệu: Vật liệu của ống nối thủy lực phải tương thích với chất lỏng thủy lực và với môi trường vận hành. Các vật liệu phụ kiện được sử dụng phổ biến nhất là đồng thau, nhôm, thép hoặc thép không gỉ. Vòng chữ O NBR (Nitrile) là vật liệu làm kín được sử dụng rộng rãi nhất.

 • Nhiệt độ: Các phụ kiện thủy lực phải phù hợp với phạm vi nhiệt độ của bạn.

 • Áp suất: Các phụ kiện thủy lực phải phù hợp với phạm vi áp suất của bạn, bao gồm cả mức tăng áp suất. Hoạt động vượt quá phạm vi này có thể gây ra hư hỏng cho các phụ kiện.

 • Ứng dụng: Loại ứng dụng cũng xác định loại phụ kiện được sử dụng. Tee- hoặc phụ kiện chéo được sử dụng cho ứng dụng trộn hoặc phân phối.

 • Lắp ráp: Nếu hệ thống thủy lực yêu cầu thường xuyên kết nối và ngắt kết nối ống hoặc ống, có thể sử dụng các phụ kiện kết nối nhanh thủy lực. Tương tự, phụ kiện nén thủy lực có thể được sử dụng để loại bỏ nhu cầu hàn hoặc hàn của phụ kiện. Nó sử dụng một đai ốc nén để siết chặt với măng sông tạo ra một con dấu rất chặt chẽ. Nó có thể được sử dụng ở những nơi có nhiệt độ cao vì các mối hàn có thể bị rò rỉ trong môi trường như vậy.

                           
                                                           Hình ảnh  : Kép côn nối ống thủy lực  

5- Cách kết nối phụ kiện đúng cách với ống thủy lực : 

Để kết nối đúng cách ống thủy lực với ống nối thủy lực thì chúng ta cùng xem những cách sau 

 • Đảm bảo chiều dài của ống theo yêu cầu. Máy cắt ống có thể được sử dụng để cắt nó đến kích thước tối ưu với các đầu sạch để giảm nguy cơ nhiễm bẩn và hỏng hóc khi lắp ráp.

 • Chọn phụ kiện ống thủy lực phù hợp. Đảm bảo xem xét kích thước, áp suất, nhiệt độ, vật liệu, kiểu dáng và hướng của khớp nối có tương thích với hoạt động của bạn không.

 • Xác định độ sâu chèn của ống nối và đánh dấu trên ống bằng bút đánh dấu. Bôi trơn ống mềm (nếu cần) và lắp ống vào ống nối cho đến khi dấu trên ống.

 • Điều chỉnh máy uốn đến đường kính thích hợp, đặt phần cuối của ống vào máy uốn và uốn ống.

 • Xác minh đường kính uốn.

 • Làm sạch cụm ống để tránh nhiễm bẩn bằng cách sử dụng bàn chải vòi.

                         
                                                        Hình ảnh : Ống mềm thủy lực kết nối phụ kiện thủy lực 

6- Các ứng dụng phổ biến : 

 • Các ứng dụng trong nhà máy như dây chuyền lắp ráp, máy ép, robot, bộ nguồn thủy lực

 • Thiết bị xây dựng và khai thác mỏ

 • Thiết bị nông nghiệp

 • Ứng dụng hệ thống ống nước

 • Ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt

                                              
                                                                     Hình ảnh : Ống ty ô thủy lực có lò xo