Gioăng chì graphite - Gioăng graphite - Các loại thiết bị làm kín

Đăng vào 28/10/2021 lúc 23:07
    ỨNG DỤNG

Những ứng dụng của thiết bị làm kín trong đường ống như : Ron chì , gioăng cao su , gioăng amiang , gioăng PTFE , gioăng Teflon , ron graphite , dây tết chèn ....

Gioăng là gì ?

Gioăng hay còn gọi là ron là là một miết đệm được sử dụng để lấp đầy khoảng trống giữa hai hoặc nhiều bề mặt giao phối. Một miếng đệm ( ron làm kín ) thường được sử dụng để ngăn chặn rò rỉ bên trong các vật thể liên kết khi bị nén. Các miếng đệm giúp lấp đầy các bất thường giữa các bề mặt giao phối. Vòng đệm cho các ứng dụng áp suất cao có chứa amiăng. Đối với các mục đích thực tế khác, các miếng đệm gioăng không amiăng thường được sử dụng. Một số Gioăng nhất định được làm hoàn toàn từ kim loại ( gọi là gioăng chì inox , gioăng chì kim loại ), dựa vào bề mặt chỗ ngồi để niêm phong. Các mối nối kim loại như vậy được gọi là mối nối kiểu chịu nén R-con và E-con

     
                                                      Hình ảnh  : Ron chì 3 vành inox 


                                                  Hình ảnh : Cấu tạo ron Spiral Wound Gasket

Phân loại các loại Gioăng làm kín :

Gioăng có nhiều loại khác nhau, thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng và tuy theo vị trí lắp đặt 

  • Tấm đệm ( gioăng chì tấm ) : Tấm đệm về cơ bản là những tấm được đục lỗ từ một tấm vật liệu bất kỳ. Các Gioăng này được sử dụng trong các môi trường hóa chất khác nhau dựa trên tính trơ của vật liệu. Gioăng dạng tấm được sử dụng trong môi trường có axit, hơi nước, xút và hóa chất ăn mòn.

  • Vòng đệm vật liệu rắn ( ron chì kim loại ) : Những miếng đệm này cung cấp chất lượng tốt hơn khi so sánh với miếng đệm dạng tấm “đục lỗ”. Gioăng bằng chất liệu rắn có thể chịu được nhiệt độ và áp suất cao vô cùng hiệu quả.

  • Vòng đệm xoắn ốc ( gioăng xếp Chì ):  Vòng đệm xoắn ốc có hỗn hợp kim loại và chất độn. Một dây kim loại hình xoắn ốc được gắn theo hướng ra ngoài và một vết quấn phụ từ hướng ngược lại. Vật liệu đệm được sử dụng làm con dấu trong các miếng đệm này.

  • Vòng đệm hai lớp ( ron chì 2 vành ): Tương tự như Vòng đệm vết thương xoắn ốc, thậm chí Vòng đệm hai lớp là sự kết hợp của vật liệu phụ và kim loại.

  • Vòng đệm Kammprofile : - Loại này được sử dụng trong các con dấu cũ vì chúng linh hoạt và đáng tin cậy. Kammprofile Gioăng có một lớp phủ linh hoạt trên một lõi sóng. Sự sắp xếp như vậy cho phép nén rất cao và các con dấu chặt chẽ dọc theo các đường gờ của miếng đệm.

  • Vòng đệm xương cá ( gioăng chì 1 vành ):  Loại vòng đệm được sử dụng thay thế cho các vòng đệm Kammprofile và xoắn ốc-vết thương. Quá trình sản xuất được thực hiện bằng máy CNC và được thiết kế để loại bỏ tất cả các khuyết điểm của vòng đệm Kammprofile và vòng xoắn xoắn ốc.

  • Các miếng đệm mặt bích :  Một miếng đệm mặt bích phù hợp giữa hai đoạn ống được làm loe và cung cấp diện tích bề mặt cao. Gioăng mặt bích có 4 loại chính như Gioăng dạng tấm, Gioăng vòng, Gioăng kim loại dạng sóng và Gioăng xoắn ốc.

         

                                                        Hình ảnh  ron chì 3 vành inox JIS10K