Khớp nối camlock xăng dầu

Đăng vào 26/07/2022 lúc 15:10
  ỨNG DỤNG

Chuyên cung cấp các loại khớp nối nhanh cho xăng dầu , LPG ( khớp nối nhanh bằng đồng ) , khớp nối nhanh camlock inox 304 ...

Khớp nối camlock xăng dầu là gì ? 

 • Khớp nối nhanh camlock xăng dầu hay còn gọi khớp nối nhanh là phụ kiện Camlock có cánh tay với mặt cắt cam. Là một phần của cụm, đầu nối nam có dạng cho phép các cam khóa chặt vào vị trí. Khi chúng được lắp vào rãnh lồi và hai nửa được kéo lại với nhau khi chúng quay cho đến khi tiếp xúc với miếng đệm.
            
                                              Hình ảnh : Khớp nối camlock cho xăng dầu 

Nguyên lý làm việc Khớp nối camlock :

 • Khớp nối CAMLOCK là một nhóm các khớp nối rất phổ biến, được công nhận và đáng tin cậy để ứng dụng trong công nghiệp, đặc biệt là trong ngành dầu khí cũng như hóa chất. Các thông số kỹ thuật cho các khớp nối lần đầu tiên được đưa ra trong tiêu chuẩn quân sự Hoa Kỳ MIL-C-27487 (A-A-59326), chúng cũng được xác định theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 14420-7 (trước đây là DIN 2828). Với thiết kế đơn giản, khớp nối CAMLOCK rất thân thiện với người dùng. 

 • Để kết nối, một bộ chuyển đổi chỉ cần được lắp vào bộ ghép nối với các tay cam được mở rộng. Để khóa bộ chuyển đổi trong bộ ghép, cả hai tay cam phải được kéo xuống cùng một lúc. Các tay cam tham gia vào rãnh của bộ điều hợp và do đó chặn và ép chặt nó. Một con dấu đàn hồi phẳng trong rãnh của bộ ghép đảm bảo độ kín khít của lỗ rò rỉ. Chốt an toàn trong các lỗ của bộ ghép nối có thể cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại việc vô tình mở tay cam và chống ngắt kết nối.


                  
                                                   Hình ảnh : Khớp nối nhanh inox 

Các loại khớp nối nhanh camlock : 

 • CAMLOCK được làm bằng nhôm, đồng thau (đồng), thép không gỉ AISI 316, gia cố bằng polypropylene bằng sợi thủy tinh.

 • Có sẵn trong phạm vi kích thước từ 1/2 ″ đến 8 ″ (DN13 đến DN200). Các bộ ghép nối và bộ điều hợp có sẵn với ren nữ và nam BSP và NPT, với đuôi ống có răng cưa và một đầu trơn để lắp kẹp an toàn, với mặt bích PN16 và ANSI, với các đầu hàn, phích cắm trống CAMLOCK và bộ điều hợp phù hợp.

 • Một loạt các vật liệu làm kín (gioăng bao bì NBR, EPDM, Viton, CR, PTFE / Viton, v.v.) cho phép phù hợp với một môi trường hóa chất cụ thể. Áp suất làm việc của khớp nối CAMLOCK dao động từ một vài đến hơn mười bar và phụ thuộc vào kích thước và vật liệu của chúng.
 • Khớp nối CAMLOCK không được sử dụng cho không khí, khí đốt hoặc hơi nước.


                  
                                     Hình ảnh : Camlock nối nhanh bằng nhôm 
                   
                                                 Hình ảnh : Khớp nối nhanh kết nối bích  

Ứng dụng khớp nối nhanh camlock :

 • Khớp nối CAMLOCK áp suất cao với lớp hoàn thiện đặc biệt và áp suất làm việc vài chục bar có sẵn cho một số ứng dụng

 • Một cụm ống mềm (ống mềm) có khớp nối CAMLOCK có thể được trang bị NÚT AN TOÀN - nắp trống bằng nhựa đặc biệt có tay cầm để giúp thao tác ống dễ dàng hơn khi ví dụ: vòi được đưa ra khỏi ống vòi trên xe bồn. Được ứng dụng như một biện pháp bảo vệ bổ sung, dây đeo KHÓA AN TOÀN ngăn chặn việc ngắt kết nối không kiểm soát được của khớp nối CAMLOCK tiêu chuẩn.

 • Hiện khớp nối nhanh được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống  ( Khớp nối nhanh bằng nhôm cho nghành xăng dầu , khớp nối nhanh bằng inox cho ngành nước , khớp nối nhanh bằng đồng cho LPG , khớp nối nhanh bằng nhựa cho ngành hóa chất ) 


                                  Hình ảnh : Khớp nối nhanh inox 316 đầu F
                       
                 

                                 Hình ảnh : Khớp nối nhanh bằng inox đầu A