Phốt thủy lực là gì ?

Đăng vào 26/05/2022 lúc 15:38
    Tin tức

Thiết bị làm kín : oring thuỷ lực , phốt thủy lực ... là thiết bị thủy lực không thể thiếu trong cụp pistong ...

Phốt thủy lực là gì ?

  • Phớt thủy lực là một vòng kim loại tương đối mềm và được giữ trong rãnh hoặc cố định trong một vòng kết hợp nhằm tạo thành một cụm đảm bảo độ kín để chặn hoặc tách chất lỏng trong các ứng dụng chuyển động tịnh tiến của hệ thống pistong thủy lực
                 
                                                 Hình ảnh  : Các loại phốt thủy lực 

Các ứng dụng phốt thủy lực : 

  • Cải thiện hiệu suất của xi lanh thủy lực .Các ứng dụng thủy lực là thách thức đối với con dấu. Phốt thủy lực không chỉ phải ngăn chặn sự rò rỉ của chất lỏng từ xi lanh, mà phớt thủy lực còn phải chịu được áp suất cao, nhiệt độ khắc nghiệt và lực ngang bên trong xi lanh.
  • Các ứng dụng thủy lực là thách thức đối với Con dấu. Phốt thủy lực và phớt xylanh không chỉ phải ngăn chặn sự rò rỉ chất lỏng từ Xylanh mà phớt thủy lực còn phải chịu được áp suất cao, nhiệt độ khắc nghiệt và lực ngang bên trong xylanh. Trong các ứng dụng như vậy, chức năng của Phốt thủy lực còn vượt xa việc ngăn chặn rò rỉ chất lỏng.
                     

Phốt xi lanh thủy lực: Hiệu suất và độ bền

  • Hệ thống thủy lực được làm kín bằng cách sử dụng kết hợp các phớt xi lanh chuyên dụng. Phớt thanh thủy lực ngăn chặn sự rò rỉ chất lỏng từ bên trong xi lanh ra bên ngoài trong khi phốt pít tông thủy lực ngăn chất lỏng chảy qua đầu xi lanh. Điều này cho phép áp suất tích tụ ở một bên của piston, làm cho Xylanh mở rộng hoặc thu lại.

  • Vòng mòn dẫn hướng piston và thanh piston bên trong xi lanh thủy lực, hấp thụ lực ngang, ngăn cản sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại. Scrapers hoặc Wipers sẽ loại bỏ bụi bẩn, các hạt lạ, vụn hoặc hơi ẩm từ các thanh piston khi chúng rút vào trong xi lanh, ngăn ngừa sự nhiễm bẩn.